• Giá nhân công xây dựng - thi công nhà Đà Nẵng

Giá nhân công xây dựng hiện nay như thế nào có thay đổi không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định xây dựng nhà ở băn khoăn. Bảng giá tiền công xây dựng 1m2 giúp chủ đầu tư dự toán chính xác hơn chi phí xây dựng.
Vậy dưới đây TÂN PHÚ THÀNH là đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói Đà Nẵng xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin chi tiết. Mời bạn tham khảo qua bài viết sau.

1. Phần thô và phần hoàn thiện nhà 

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực, mái bê tông, cầu thang đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia ra.

Phần thô được hiểu đơn giản hơn là phần kết cấu khung nhà, chính vì vậy nó có tính chất rất quan trọng trong từng căn nhà. Phần thô sẽ quyết định sự bền vững cho từng căn nhà, từ nền móng đến khung xương phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, vật tư phải đúng quy định.

Phần hoàn thiện bao gồm các công việc còn lại để hoàn thiện mặt tiền ngôi nhà như trát tường, ốp gạch, lắp đặt các thiết bị điện, nước,…

1.1 Các công việc cần thực hiện 
Các gia chủ cần phải biết về nội dung công việc thực hiện để hiểu được cách tính giá nhân công xây dựng.
– Tổ chức công trường thi công, xây dựng lán trại, giữ vệ sinh môi trường.
– Kiểm tra ranh đất, định vị tim móng
– Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng.
– Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cột, dầm, sàn, lanh tô các tầng
– Đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế, xây bậc thang.
– Xây tường bao và tường ngăn theo thiết kế
– Trát tường bao và tường ngăn theo thiết kế
– Chống thấm nhà vệ sinh
– Ốp lát gạch phòng vệ sinh
– Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, vệ sinh cơ bản trước khi bàn giao.

1.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá nhân công xây dựng
Mỗi công ty đưa ra những bảng giá nhân công xây dựng khác nhau dựa trên tiêu chuẩn chung và các hỗ trợ thực tế.  Dưới đây là những yếu tố phần nào ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng hiện nay.

xây nhà trọn gói Đà Nẵng

1.3 Thời điểm xây dựng: Thường thì giá nhân công xây dựng sẽ thay đổi theo tùy từng năm, mỗi năm thường tăng lên vì thế càng xây dựng sớm thì thuê nhân công càng rẻ.

Vị trí địa lý: Mỗi nơi có những đơn giá nhân công xây dựng khác nhau, thông thường xây dựng ở các vùng nông thôn thì giá thầu nhân công sẽ rẻ hơn so với ở khu vực thành thị và hơn thế ở những vị trí nền yếu, địa hình hiểm trở… phần nào ảnh hưởng đến đơn giá.

Tính chất công trình: Đối với những công trình nhà ở cao cấp hay phong cách cổ điển thì trong quá trình xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện đòi hỏi cao hơn như chăm chỉ, khéo léo, có thay nghề cao nên đơn giá xây dựng lại khác nhau.

Diện tích xây dựng: Số lượng các tầng, quy mô hay các tiện tích…… của ngôi nhà cũng phần nào ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng.

1.4 Bảng giá xây dựng 2023
Dưới đây là một số giá nhân công xây dựng tại Đà Nẵng cơ bản hiện nay. Bạn có thể tham khảo qua:

1.4.1 Giá công nhật thợ xây 2023
Theo hình thức này, tiền lương được tính phụ thuộc vào thời gian lao động và mức lương quy định cho một đơn vị thời gian phù hợp với công thợ xây theo ngày của người lao động đang xét.
Giá công thợ xây dựng chính (xem và quản lý công trình): 420.000 - 480.000 VNĐ.
Giá công thợ xây dựng lành nghề trong công trình: 350.000 - 410.000 VNĐ.
Giá công phụ xây dựng lành nghề trong công trình: 280.000 - 300.000 VNĐ.
1.4.2 Đơn giá nhân công xây dựng
 • Nhà phố : 1.300.000 -1.400.000 triệu/ m2 (giá nhân công tính theo m2 sàn và không bao gồm vật tư)
 • Biệt thự, Villa : 1.400.000 -1.600.000 triệu/ m2 (giá nhân công tính theo m2 sàn và không bao gồm vật tư)
1.4.3 Đơn giá xây dựng phần thô  và nhân công hoàn thiện:
 • Nhà phố :3.400.000 – 3.5000.000 đ/m2
 • Biệt thự, Villa :3.500.000 – 3.7000.000 đ/m2

xây nhà trọn gói Đà Nẵng


xây nhà trọn gói Đà Nẵng
Bảng giá nhân công xây dựng 2022

 

Đơn giá xây nhà trọn gói TÂN PHÚ THÀNH.
 
xây nhà trọn gói Đà Nẵng
1.5 Cách tính diện tích xây dựng
Diện tích sàn gồm: tầng 1, sàn các tầng và tum tính tính bằng 100% diện tích
Diện tích phần khác:
 • Móng: móng băng 30-50%, móng đơn 0%, móng cọc báo giá theo bản vẽ.
 • Tầng hầm tính thành 100% diện tích tầng 1.
 • Sân thượng không mái: 20 % diện tích sân thượng.
 • Sân thượng có mái: 75% diện tích sân thượng

Mái bê tông cốt thép dán ngói: tính 100% diện tích tầng mái.

 

xây nhà trọn gói Đà Nẵng
1.6 Chi tiết công việc trong bảng báo giá nhân công
 • Sửa chữa hố móng, thi công cốp pha, sắt thép, đổ bê tông phần móng (không bao gồm chi phí thuê ca bơm bê tông hay chi phí thuê máy trộn bê tông)
 • Xây hố ga, bể phốt, bể nước.
 • Thi công lắp dựng cốp pha, sắt thép, đổ bê tông cột, dầm sàn cầu thang, lanh tô tất cả các tầng, sân thượng, mái.
 • Xây trát tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh, tường bao che, hộp kỹ thuật.
 • Trát, ốp, lát, chống thấm.


2. Lưu ý khi chọn gói thầu xây dựng nhân công


Hiện nay có nhiều công ty, đơn vị thi công đưa ra những bảng giá thợ xây nhà khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” hay công trình xây mãi không xong…. vì thế bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau.

2.1 Kinh nghiệm thi công của đơn vị thầu nhân công
Việc xây dựng một ngôi nhà đồi hỏi nhà thầu thi công xây dựng phải có người chỉ huy, am hiểu về bản vẽ thi công cũng như hiểu biết các quy định, tiêu chuẩn thi công để đảm bảo nhân công xây dựng:
 • Chủ nhà cần phải biết được năng lực thật sự của nhà thầu thi công xây dựng. Như tìm hiểu các thông  tin chất lượng của căn nhà đó ra sao, nhân công bao nhiêu, thái độ làm việc như thế nào.
 • Xây nhà tốn nhiều thời gian và trong quá trình xây dựng làm việc với nhân công xây dựng vì thế việc tìm hiểu kỹ sẽ tránh được những tranh cải, bất đồng.  Do đó nếu nhà thầu chuyên nghiệp sẽ có những quy định, những bằng chứng, những bản kiểm tra hẳn hỏi để chứng minh cụ thể.
 • Đặc biệt nếu công trình quy mô lớn hay phong cách cổ điển, tân cổ điển… đòi hỏi tay nghề phải cao vì thế việc tìm được đội thợ chuyên nghiệp, am hiểu về phong cách này sẽ đảm bảo cho chất lượng thẩm mỹ của công trình đảm bảo tuyệt đối

2.2 Bảng giá nhân công xây dựng nhà thầu cung cấp 2023
Một nhà thầu thi công chất lượng, uy tín thường không chạy theo giá cả mà đưa ra mức giá tốt nhất. Giá càng rẻ chưa chắc đã tốt.  Hiện nay ở thành Đà Nẵng mức giá nhân công xây dựng cũng như xây dựng phần thô không chênh lệch nhau quá nhiều.
 • Trường hợp nhiều công ty đưa ra bảng giá nhân công xây dựng giá rẻ để thu hút khách hàng nhưng thi công công trình chất lượng lại không đảm bảo, rút bớt vật liệu, vật tư xây dựng hay quá trình tô trát ẩu… để tiết kiệm thời gian vì thế công trình không đạt chuẩn.
 • Riêng đối với những đơn vị đưa giá nhân công xây dựng cao hơn thì cần phải tìm hiểu lý do tại sao, đưa ra các chi tiêu đánh giá cụ thể,  những cam kết chất lượng của đơn vị đó trong quá trình thi công.
 • Thông thường với mỗi nhà thầu sẽ đưa ra những đơn giá nhân công xây dựng kèm theo những bản hợp đồng chi tiết với các hạng mục rõ ràng từ đó bạn có thể dựa vào mà đánh giá cụ thể.

2.3 Công cụ, phương tiện hỗ trợ trong quá trình xây dựng
 • Việc hỗ trợ, cung cấp các máy móc, công cụ trong quá trình thi công là điều cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ thi công của một ngôi nhà.
 • Nhà thầu xây dựng có đủ máy móc như máy trộn, máy khoang, máy cắt sắt…. thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều đảm bảo đúng tiến độ thi công từ đó tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.
           Có đội ngũ kỹ sư, giám sát hỗ trợ công trình
 • Nhằm hạn chế sai sót trong quá trình thi công xây dựng thì cần phải có kỹ sư kiểm tra, đôn đốc và giám sát nhằm đảm bảo đúng kết cấu kỹ thuật theo như bản vẽ thiết kế và tiêu chuẩn thi công hiện hành.
 • Kỹ sư có trình độ chuyên môn cao sẽ có cái nhìn thấu đáo, kỹ càng hơn đem lại chất lượng, thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc của một nhà ở đẹp. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý cho khách hàng.
Trên đây là tất cả những thông tin về báo giá nhân công xây dựng cũng như kinh nghiệm chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ công ty TÂN PHÚ THÀNH CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI ĐÀ NẴNG  để được tư vấn chi tiết nhất và miễn phí!
 

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Xây dựng Tân Phú Thành

Địa chỉ: 19 Trung Nghĩa 3, TP Đà Nẵng

Hotline: 0905.55.07.04

Email: tanphuthanh.dng@gmail.com

Website: https://tanphuthanh.vn/

Có thể bạn quan tâm